Bắt gần 100 kg ma túy lá Khat

Bắt gần 100 kg ma túy lá Khat

TTO - Gần 100 kg ma tuý mới có tên gọi lá Khát được phát hiện trong 11 bưu kiện tại Chi cục Hải quan từ VN ra nước ngoài theo đường Bưu chính quốc tế vừa được hoàn trả về VN.

​Bắt gần 100 kg ma tuý lá Khat
Gần 100kg ma tuý lá Khat bị bắt giữ - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 22-9, Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an tổ chức khám xét 11 gói bưu kiện tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc diện hàng gửi từ Việt Nam đi một số nước Châu Âu vừa được hoàn trả về VN.

Kết quả kiểm tra phát hiện trong 11 bưu kiện này có chứa gần 100kg lá thảo mộc khô nghi là ma tuý lá Khat (còn có tên gọi khác là lá “thiên đường”).

Trong loại lá Khat này có thành phần Cathinone - một chất ma túy cực mạnh nằm trong danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội.

Toàn bộ số hàng trên đều đứng tên một người gửi là Phạm Văn Duy, địa chỉ tại Lào Cai gửi đi một số nước Châu Âu.  

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi sang Viện khoa học hình sự Bộ Công an để giám định, niêm phong số ma tuý lá Khat này để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Viện khoa học hình sự Bộ Công an, độc tính của lá Khat mạnh gấp nhiều lần ma túy “đá” và cocaine, mạnh gấp 500 lần các loại ma túy thông thường khác.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke