Cửa hàng trưởng cùng nhân viên gắn chíp gian lận xăng dầu lĩnh án

Sau 2 ngày xét xử, chiều 21/2, HĐXX tòa sơ thẩm vụ án “Lừa dối khách hàng” đã tuyên phạt các bị cáo nguyên là cửa hàng trưởng, nhân viên cây xăng số 436 đường Trần Khát Chân.

Theo đó, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Trình và Nguyễn Mạnh Hà mức án 36 tháng tù giam; Nguyễn Thị Hồng Hạnh 30 tháng tù giam; Hồ Trọng Tuấn 24 tháng tù giam.


Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.

Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.

Các bị cáo Đỗ Thị Lương Hà, Trần Thị Minh Thu, Trương Quốc Cường, Nguyễn Công Trung, Lương Thị Vân, Nguyễn Thị Minh Phương, Bùi Thị Mai Linh, Lê Đức Phong và Lê Tuấn Anh lĩnh từ 18 đến 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Các bị cáo Nguyễn Bá Tùng, Hoàng Nghĩa Quân và Ngô Đức Toàn bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Số tiền các bị cáo thu lợi bất chính sẽ được tịch thu sung công quỹ nhà nước.

Bản án sơ thẩm xác định, từ tháng 4-5/2014, cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân có 12 cán bộ nhân viên, trong đó, Nguyễn Thị Hồng Hạnh là cửa hàng trưởng, Nguyễn Mạnh Hà là trưởng ca kiêm thủ kho.

Khi làm việc, Trần Thanh Trình và Hà phát hiện, nếu gắn chip điện tử lên cột bơm xăng sẽ làm giảm lượng xăng thực tế bơm cho khách. Cả hai đem “sáng kiến” trên nói với Hạnh và được chấp thuận. Các nhân viên góp mỗi người 7 triệu đồng/người để mua chip điện tử. Do là trưởng ca nên Hạnh được ưu ái miễn trừ khoản tiền này.

Với số tiền 70 triệu đồng, Trình và Hà nhờ Hồ Trọng Tuấn (Trưởng phòng kinh doanh Công ty xăng dầu Hà Nội) mua 3 chip điện tử. Tuấn “bắt mối” với Ngô Đức Toàn mua 2 bộ chip điện tử với giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, khi giao cho Trình và Hà, giá trị con chip bị đẩy lên thành 70 triệu đồng. Theo lời giới thiệu của Tuấn, chip điện tử sẽ giảm từ 1-6% lượng xăng dầu bán cho khách hàng.

Để tránh bị phát hiện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh nhờ Ngô Tuấn Anh nâng cao độ tinh vi của chip điện tử từ việc sử dụng bằng công tắc sang điều khiển từ xa.

Quá trình điều tra, truy tố, các cơ quan tố tụng xác định, từ cuối tháng 4/2014 đến ngày 24/12/2015 (thời điểm hành vi tội phạm bị bắt quả tang) với mức ấn định “bơm non” 5% xăng - dầu cho khách hàng, Nguyễn Thị Hồng Hạnh cùng 11 nhân viên của Cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân đã “móc túi” được hơn 1,5 tỷ đồng của khách, thu lời bất chính từ 18 triệu đồng đến 200 triệu đồng mỗi người.


Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 090.321.7988 hoặc gửi email về địa chỉ luatthienthanh@gmail.com

Công ty luật Thiên Thanh - Phòng 412, tầng 4, 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội

Thong ke