Giả mạo giấy tờ mua hàng trả góp rồi… chiếm đoạt

Giả mạo giấy tờ mua hàng trả góp rồi… chiếm đoạt

Lợi dụng hình thức mua hàng trả góp, Nguyễn Ngọc Thanh dùng thủ đoạn dán ảnh của mình vào CMND của người khác rồi đến các siêu thị, trung tâm thương mại mua hàng trả góp, sau đó chiếm đoạt.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, sau khi liên tiếp nhận được tin báo của các siêu thị, trung tâm thương mại và người dân trên địa bàn TP. Phủ Lý về hoạt động của đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng giấy tờ giả để mua hàng trả góp, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã lên phương án triển khai rà soát trên địa bàn, nhanh chóng xác định đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Ngọc Thanh (dấu X). (Ảnh: Công an Hà Nam)

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Ngọc Thanh (dấu X). (Ảnh: Công an Hà Nam)

Đến ngày 21/2, sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1971), hộ khẩu tại ngõ 7, đường Kim Giang, phường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội), hiện trú ở tổ 5, phường Quang Trung (Phủ Lý, Hà Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thanh sử dụng thủ đoạn dùng chứng minh nhân dân người khác, rồi cắt, dán ảnh của mình, sử dụng nhiều tên khác nhau và tới các cơ sở kinh doanh các loại mặt hàng đắt tiền như: laptop, điện thoại di động thực hiện giao dịch mua hàng trả góp sau đó chiếm đoạt.

Để tránh sự nghi ngờ của các cơ sở kinh doanh và ngụy trang cho hành vi lừa đảo của mình, đối tượng bế theo con nhỏ, đồng thời cung cấp các số điện thoại liên lạc khác nhau để lạc hướng việc truy tìm.

Trong 10 ngày qua, đối tượng đã lừa đảo được 03 điểm kinh doanh gồm: Thế giới di động, Viễn thông A và Viettel Store trên địa bàn thành phố Phủ Lý, mỗi cơ sở 01 điện thoại di động Oppo với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Đối tượng Thanh cùng tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Đối tượng Thanh cùng tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Thực hiện lệnh khám xét nơi ở đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 07 điện thoại di động, 01 laptop, 01 máy tính bảng do Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt và nhiều giấy tờ như: thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và nhiều hóa đơn chứng từ có liên quan đến vụ án.

Được biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Thanh có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo các siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh có giá trị tài sản lớn dưới hình thức mua bán trả góp cần đề cao tinh thần cảnh giác. Khi giao dịch cần có biện pháp kiểm tra, bố trí bộ phận an ninh chuyên trách để thẩm định hồ sơ khách hàng, không tạo kẽ hở để kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt và có những quy định ràng buộc rõ ràng đối với người mua bằng hình thức trả góp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và đề nghị các cơ sở, người bị hại liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam để giải quyết.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke