Thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận sản xuất phim

Thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận sản xuất phim

Trong những năm gần đây, thị trường phim Việt Nam phát triển một cách vượt bậc và tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường nước ngoài. Vậy, liệu những việc sản xuất phim ở Việt Nam đã có đủ giấy phép hay chưa?
Theo phụ lục 4, Luật đầu tư 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2016) thì ngành nghề kinh doanh sản xuất phim là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để kinh doanh ngành nghề này cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim.


1.    Điều kiện để được cấp Giấy phép sản xuất phim bao gồm:
1.1 Đối với doanh nghiệp đã hoạt động muốn bổ sung ngành nghề sản xuất phim cần cung cấp báo cáo tài chính có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ);
1.2 Đối với doanh nghiệp mới thành lập: cần có vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ), thông qua các văn bản sau:
-       Quyết định giao vốn đối với doanh nghiệp nhà nước;
-       Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên;
-       Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn mà chủ sở hữu là cá nhân.
-       Đối với số vốn được góp bằng tiền phải có xác nhận của ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải tỏa sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy phép sản xuất phim.
-       Đối với số vốn được góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
-       Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp điện ảnh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của Luật doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam và là người có năng lực kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh;
2.    Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất phim bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất phim;
- Bản sao giấy tờ chứng nhận thường trú tại Việt Nam của người được đề nghị làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim.
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
-Báo cáo tài chính năm liền kề hoặc Giấy xác nhận ký quỹ tại ngân hàng 1 tỷ đồng;
- Hồ sơ năng lực công ty;
- CMND, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, bằng cấp của Giám đốc công ty. 
3. Thẩm quyền cấp Giấy phép sản xuất phim
Cục Điện ảnh Việt Nam. Trong thời hạn 07 -10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Điện ảnh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản nêu rõ lý do.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke