Làm mất iPhone, cô gái trình báo bị xịt hơi cay cướp 50 triệu đồng

Theo Công an quận Long Biên, do bị mất chiếc điện thoại di động iPhone 7, lo sợ bị bố mẹ mắng, V. A. đã nghĩ ra cách đến trình báo cơ quan công an là bị cướp.

Ngày 21/2, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn V. A. (SN 1994, trú tại phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) về hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Lo sợ bị bố mẹ mắng, V. A. nghĩ ra cách đến trình báo công an là bị cướp. (Ảnh: CTV)

Lo sợ bị bố mẹ mắng, V. A. nghĩ ra cách đến trình báo công an là bị cướp. (Ảnh: CTV)

Theo thông tin từ cơ quan công an, sáng 20/2, V. A. đến Công an phường Đức Giang trình báo về việc bị xịt hơi cay, cướp tài sản. Trình báo tại trụ sở công an, V. A. cho biết, khi đi qua địa bàn tổ 5 phường Đức Giang, V. A. bị 2 thanh niên áp sát, dùng bình xịt hơi cay phun vào mặt. Sau hồi choáng váng, V. A. phát hiện bị mất chiếc điện thoại di động iPhone 7 và 50 triệu đồng để trong cốp xe máy.

Quá trình xác minh, công an quận Long Biên phát hiện những dấu hiệu bất thường trong lời khai của người trình báo. Theo đó, V. A. không giải thích được nguồn gốc số tiền 50 triệu đồng. Người dân quanh khu vực V. A. khai là địa điểm bị cướp đều khẳng định không có vụ việc nào xảy ra. Thêm vào đó, cô gái trẻ này không có vết xây xát cũng như dấu hiệu tổn thương ở vùng mặt nếu như đúng là bị kẻ xấu xịt hơi cay.

Sau thời gian quanh co, V. A. đã phải khai nhận vụ cướp trên là hoang tưởng. Bước đầu, V. A. khai, do bị mất chiếc điện thoại di động, lo sợ bố mẹ mắng, V. A. đã nghĩ ra cách đến trình báo cơ quan công an là bị cướp.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: luatsu@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Thong ke