Náo loạn phiên toà vì bản án 11 năm cho tội danh giết người

Cho rằng bản án chủ toạ phiên toà phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 11 năm tù cho bị cáo là chưa tương xứng với tội danh giết người, người nhà của bị hại đã la hét phản đối, gây náo loạn tại phiên toà.

Sáng nay (20/2), Toà cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án giết người xảy ra vào tháng 5/2016 tại chợ đêm Dinh Cậu thuộc thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, bị cáo Lý Thanh Hiếu (32 tuổi), quê quán TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) có mâu thuẫn với bị hại là Nguyễn Thị Hồng Phước ngụ thị trấn Dương Đông. Khoảng 19h ngày 3/5/2016, bị cáo Hiếu dọn đồ mỹ nghệ ra bán trước cổng chợ đêm Dinh Cậu thì xảy ra mâu thuẫn với nạn nhân Phước (bán trái cây) trong việc tranh giành chỗ ngồi bán. Hai bên cự cãi lời qua tiếng lại, nạn nhân Phước đã gọi em rể tới giúp sức, người này đánh trúng mặt bị cáo Hiếu. Sau đó, bị cáo Hiếu bỏ về phòng trọ nằm. Đến khoảng 22h cùng ngày, Hiếu trở lại cổng chợ đêm để lấy xe gắn máy và hàng hoá thì bị Phước cầm 2 con dao nhọn tấn công. Hiếu giật được 1 trong 2 con dao đâm trả.

Sau khi tuyên án, đám đông hiếu kỳ đến xem sự việc

Sau khi tuyên án, đám đông hiếu kỳ đến xem sự việc

Kết luận giám định pháp y sau đó cho thấy nạn nhân Phước bị đâm 7 nhát dao vào ngực, tay, chân, vai, trong đó có vết thương giữa ngực gây thủng màng tim đã khiến nạn nhân tử vong.

Tại bản án sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Hiếu 11 năm tù về tội danh giết người. Không đồng tình với bản án này, phía gia đình bị hại đã có đơn kháng án đề nghị tăng mức án lên tối thiểu 20 năm tù. Phía bị cáo Hiếu cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án và nghe ý kiến của luật sư bảo vệ cho bị cáo và bị hại, trên cơ sở ý kiến của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm.

Không đồng ý với mức án 11 năm, mẹ ruột và một số người nhà của bị hại đã la hét giữa phiên toà, sau đó kéo ra sân toà tiếp tục gào thét. Lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt để đảm bảo trật tự. Hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, người nhà của bị hại và những người tham dự phiên toà mới chịu rời đi.


Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 090.321.7988 hoặc gửi email về địa chỉ luatthienthanh@gmail.com

Công ty luật Thiên Thanh - Phòng 310, tầng 4, 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội

Thong ke