Truy đuổi 2 xe bồn bỏ chạy qua 3 tỉnh sau khi gây án

Truy đuổi 2 xe bồn bỏ chạy qua 3 tỉnh sau khi gây án

Vào khoảng 18h, ngày 27/1, trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, có 2 chiếc xe ô tô mang BKS 51C - 12345 và 60C- 08129 bất ngờ chạy lên chặn đầu chiếc xe ô tô mang BKS 36C - 09090 do anh Nguyễn Hữu Tư (28 tuổi), ở xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia điều khiển.

Tài xế Nguyễn Hữu Tư đang được điều trị tại bệnh viện.
Tài xế Nguyễn Hữu Tư đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau đó, một nhóm thanh niên trên 2 xe tô tô 51C và 60C nhảy xuống xe, dùng kiếm, mã tấu truy đuổi lái xe 36C - 09090 chém tới tấp, sau khi chém lái, phụ xe 36C - 09090, các đối tượng này lên 2 xe nêu trên bỏ chạy.

Sau khi gây ra vụ việc, khi chạy đến ngã ba Yên Lý, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chúng điều khiển xe lên hướng đường mòn Hồ Chí Minh. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT, thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lực lượng chốt chặn.

Khi phát hiện hai phương tiện nêu trên, lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành và tiếp tục điều khiển phương tiện chạy về phía Nam.

Lực lượng CSGT tiếp tục bám theo và thông tin phối hợp cùng Công an tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được tin báo, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo Công an huyện Hương Sơn và các tổ thuộc Phòng CSGT truy đuổi. Đến 23h cùng ngày, các lực lượng chốt chặn ở ngã ba Phố Châu. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng tông xe vào lực lượng chức năng làm hư hỏng xe, tuy nhiên bọn chúng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tên là: Trương Vũ Nam (SN 1982), ở Tuy Hòa, Phú Yên là người điều khiển xe 51C - 12345; Nguyễn Hữu Phước (1984), ở Quy Nhơn, Bình Định; Nguyễn Văn Thu (SN 1986), ở Bình Long, Bình Phước là người điều khiển phương tiện 60C- 08129 và Phạm Tấn Vinh (1990), Quy Nhơn, Bình Định.

Sau đó, Công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã cử tổ công tác vào nhận bàn giao các đối tượng và di lý cả người và phương tiện về Công an huyện Tĩnh Gia để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tài xế Nguyễn Hữu Tư đã được người dân địa phương đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia băng bó vết thương và sau đó được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng hôn mê sâu. Phụ xe cũng bị chém trọng thương ở tay.

Theo nhận định của các bác sỹ tại bệnh viện thì bệnh nhân bị 2 vết chém sâu vào đầu dẫn đến dập xương gây ảnh hưởng đến não, đứt mạch máu não.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke