Giấy phép con
Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Mọi cơ sở có ngành nghề kinh doanh liên quan đến thực phẩm hiện nay đều phải tuân thủ quy định hoạt động có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

HỒ SƠ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MÃ VẠCH SẢN PHẨM 2021

Đăng ký mã vạch là gì, quy trình thủ tục để đăng ký mã vạch được quy định như thế nào?

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ 2021

Tem chống giả của Bộ công an là phương thức để bảo vệ doanh nghiệp, hàng hóa và người tiêu dùng, là cách thức để người tiêu dùng có thể nhận diện được hàng hóa và tránh nhầm lẫn khi mua sắm, là một biện pháp kinh tế, cũng là phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp.

HỒ SƠ, TRÌNH TỰ THỦ TỤC XIN GIẤY CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Xây dựng nhà ở riêng lẻ có bắt buộc phải xin cấp phép xây dựng không? Xin phép xây dựng ở đâu?

THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CẦN  XIN GIẤY PHÉP KHÔNG ?

Với xu thế hội nhập, giao lưu phát triển như hiện nay thì ngoại ngữ chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nhu cầu học ngoại ngữ ở mọi lứa tuổi ngày càng tăng. Cùng với đó là sự tăng lên về số lượng các trung tâm đào tạo, cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Vậy làm thế nào để thành lập trung tâm ngoại ngữ ? Điều kiện, trình tự thủ tục ra sao? …Luật Thiên Thanh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH KARAOKE

Karaoke là một trong các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Khi kinh doanh dịch vụ karaoke đòi hỏi chủ cơ sở kinh doanh phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật; ngoài ra, yêu cầu cơ sở kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh lĩnh vực này.

BÁN HÀNG ĐA CẤP CÓ CẦN THÀNH LẬP CÔNG TY?

Bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh. Trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới (khoản 1 Điều 2 Nghị định 40/2018/NĐ-CP). Vậy thủ tục để thành lập tổ chức bán hàng đa cấp như thế nào?

XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Muốn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng để quảng cáo trên báo chí, trên truyền hình, hay trên các đài phát thanh tiếng nói, hoặc thông qua hình thức tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo, tổ chức các sự kiện quảng cáo doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Hiện nay thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên pháp luật nước ta yêu cầu các sản phẩm này cần phải được Cụ an toàn vệ sinh thực phẩm cấp hồ sơ công bố lưu hành.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP SẢN XUẤT KHẨU TRANG Y TẾ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng khẩu trang gia tăng đột biến phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Lợi dụng tình trạng khan hiếm này mà nhiều tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất khẩu trang trái phép, đặc biệt là khẩu trang y tế. Lực lượng công an, quản lý thị trường đang kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất khẩu trang để hạn chế các sai phạm và tránh ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Tất cả các trường hợp chưa đáp ứng đủ điều kiện sản xuất, khẩu trang y tế chưa đạt chuẩn sẽ bị tịch thu, đình chỉ sản xuất và bị phạt theo quy định của pháp luật. Vậy để đảm bảo sản xuất và khẩu trang y tế hợp pháp, các cơ sở sản xuất cần thực hiện các điều kiện như nào?

Thong ke