Dịch vụ pháp lý
ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI

Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài vốn là một dịch vụ hữu hiệu vừa giải quyết được vấn đề thừa, thiếu việc làm, tạo điều kiện cho người lao động và hợp tác quốc tế. Hãy cùng Luât Thiên Thanh tìm hiểu chi tiết những quy định pháp luật để hiện thực hoá loại hình dịch vụ này.

ĐẤU GIÁ TÀI SẢN LÀ GÌ? NHỮNG QUY ĐỊNH BẠN CẦN BIẾT

Bán đấu giá được coi là một phương thức mua bán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương nhân bởi nó đem lại những giá trị cao gấp nhiều lần so với giá thực tế theo nhiều ý nghĩa và tính chất độc đáo, độc nhất. Hãy cùng Luật Thiên Thanh tìm hiểu về những quy định pháp luật về hình thức này cũng như trình tự, thủ tục của Đấu giá hàng hóa!

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người lao động khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam nhưng giấy phép lao động sắp hết hạn cần phải gia hạn giấy phép lao động để có thể tiếp tục làm việc đúng luật pháp và được pháp luật bảo vệ.

Chế định hôn nhân và ly hôn

Hôn nhân tự nguyện tiến bộ, theo quan điểm của chủ nghĩa Mác bao hàm cả hai khía cạnh, đảm bảo quyền tự do kết hôn và tự do li hôn. Xuất phát từ chỗ tình yêu được coi là cơ sở của hôn nhân cho nên việc quyết định lựa chọn người bạn đời và đi đến hôn nhân phải là việc  của  bản thân hai bên nam  nữ...

ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ TÀI SẢN THEO THỎA THUẬN TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT VIỆC CHẤM DỨT QUAN HỆ TÀI SẢN GIỮA VỢ VÀ CHỒNG

Chế độ tài sản (CĐTS) thỏa thuận đã từng tồn tại trong lịch sử lập pháp của Việt Nam thời cận đại với tên gọi “Hợp đồng hôn nhân” hay “khế ước hôn nhân”- hôn khế. Thuật ngữ này không còn xuất hiện trong các Luật Hôn nhân và gia đình (Luật HN&GĐ) Việt Nam năm 1959, 1986, 2000

Tư vấn soạn thảo hợp đồng, hồ sơ pháp lý

Công ty luật Thiên Thanh cung cấp cho khách hàng dịch vụ pháp lý về tư vấn hợp đồng và soạn thảo Hợp đồng.

Thong ke