Hai thanh niên 9X mang đao đi cướp xe

Hai thanh niên 9X mang đao đi cướp xe

Ngày 24-3, Công an quận Cầu Giấy cho biết vừa ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai thanh niên chuyên dùng đao để uy hiếp người đi đường, cướp tài sản.

 

Các đối tượng gồm Phạm Văn Thắng (26 tuổi, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Trịnh Văn Hiếu (22 tuổi, Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, vào khoảng 2 giờ 15 ngày 22-3, chị Ngô Thị Thảo (25 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội) đã đến Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) trình báo về việc bị cướp tài sản.


Hai đối tượng cùng tang vật vụ án tại cơ quan công an.

Theo lời khai, thời điểm trên chị Thảo đi xe máy Piagio LX màu đỏ biển số 29Y7-209.39 từ khu vực Kim Mã về nhà. Khi đến đoạn đường Nguyễn Khánh Toàn, hai nam thanh niên đi xe máy bịt khẩu trang xuất hiện và chặn xe chị, dùng một thanh đao nhọn (dài khoảng 40 cm) đe dọa, ép chị phải giao toàn bộ tài sản cho các đối tượng.

Chị Thảo kêu cứu thì bị kẻ gian cầm đao giơ lên vụt vào tay đe dọa không cho kêu cứu. Hai kẻ cướp yêu cầu chị Thảo giao nộp chiếc xe máy đang sử dụng, bên trong cốp xe có một túi xách, một điện thoại di động iPhone 6 Gold, 3 triệu đồng và một số giấy tờ, tài liệu khác. Sau khi cướp, hai thanh niên này lập tức phóng xe máy bỏ chạy về phía đường Đào Tấn.

Nhận được tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo Đội Điều tra tội phạm về hình sự phối hợp cùng Công an phường Dịch Vọng rà soát và tổ chức truy xét nóng đối tượng gây án.


Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân và đơn vị trong việc khám phá vụ án trên.

Chỉ hai giờ đồng hồ sau, Công an quận Cầu Giấy đã nhanh chóng bắt giữ được Thắng và Hiếu khi cả hai đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn quận Ba Đình; đồng thời thu giữ toàn bộ số tài sản mà hai đối tượng chiếm đoạt của chị Thảo.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu và Thắng khai nhận do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên rủ nhau lấy thanh đao nhọn để đi cướp tài sản. Trước đó, hai đối tượng cũng đã dùng đao để uy hiếp và cướp một xe máy SH của người đi đường nhưng bất thành.

Cũng trong ngày 24-3, Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi lễ khen thưởng cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc khám phá vụ án trên.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke