Hỏi - Đáp
Người vay tiền chết, nợ ai trả?

Nếu như con nợ chết khoản nợ đó sẽ tính sao? Ai là người trả nợ? Liệu chủ nợ có bị mất trắng không?

Đánh bài online có bị xử phạt theo quy định của pháp luật không?

Tổ chức đánh bạc qua mạng là hành vi sử dụng mạng internet, máy tính, viễn thông và các phương tiện điện tử nhằm kết nối và tạo ra nền tảng kết nối nhiều người để có thể tham gia và thực hiện hành vi đánh bạc, thu lợi từ những hành vi này.

Khi nào người lao động phải bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp năm 2021?

Người lao động sẽ phải bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp trong những trường hợp nào?

Một số điều cần biết về phụ cấp lương theo quy định của pháp luật 2021.

Ngoài mức lương được ghi nhận trong hợp đồng lao động, một số người lao động còn được nhận thêm phụ cấp lương. Vậy phụ cấp lương là gì? Khoản phụ cấp này có tính đóng bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân hay không?

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHỈ LÀM ĐƯỢC HƯỞNG NGUYÊN LƯƠNG 2021

Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP bổ sung một số trường hợp người lao động được nghỉ làm nhưng vẫn được hưởng nguyên lương.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THÔI VIỆC

Không phải trường hợp nào, người lao động cũng được hưởng khoản tiền trợ cấp thôi việc khi nghỉ việc.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÁN BỘ CÔNG CHỨC PHẢI KÊ KHAI TÀI SẢN TỪ NĂM 2021

 Theo quy định mới nhất, từ năm 2021, những cán bộ, công chức nào phải kê khai tài sản, thu nhập?

BỊ SA THẢI CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP HAY KHÔNG?

Đối với một số người lao động, việc bị xử lí kỉ luật sa thải sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ do mất việc làm sẽ đồng nghĩa với việc thu nhập của họ cũng bị ảnh hưởng. Khi đó, người lao động bị sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay bị đuổi việc có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp như các đối tượng lao động khác hay không? Qua bài viết này, Luật Thiên Thanh sẽ cung cấp thông tin chính xác để giải đáp câu hỏi trên.

 Mang động vật từ vùng dịch vào Việt Nam có bị phạt hay không?

Nhờ vào việc tái tạo quá trình tiến hóa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, một nhóm nhà khoa học Italy mới đây đã xác định được bước tiến hóa “nhảy vọt” của chủng virus này khi chúng có thể lây truyền từ động vật sang người. Vì vậy, để ngăn chặn tối đa việc lây lan dịch bệnh,một trong những quy định mới tại Nghị định 04/2020 có hiệu lực từ ngày 18/02/2020 là “ cá nhân, tổ chức vận chuyển động, thực vật từ vùng dịch vào Việt Nam sẽ bị phạt 20-30 triệu đồng.”

Quảng cáo truyền thông sai sự thật sẽ bị xử lý như thế nào ?

Trên thực tế, dưới thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc quảng cáo thương hiệu,nhãn hàng của các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên các phương tiện truyền thông đại chúng trở nên phổ biến nhằm phục vụ việc chạy đua trên thị trường. Tuy nhiên,nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng việc này để giả mạo thông tin của thương hiệu ( lời dẫn của biên tập viên, ghép logo thương hiệu, ghép hình ảnh của những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng truyền thông…) vào video quảng cáo sản phẩm nhằm tạo nên các chiến dịch quảng cáo lớn đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, đánh lừa khách hàng rằng sản phẩm được đánh giá có chất lượng.

Thong ke