Khởi tố bị can trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Khởi tố bị can trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Thượng và Giang bị khởi tố và bắt tạm giam. Trong khi đó Lẹ được hủy bỏ lệnh tạm giữ vì chưa đủ cơ sở xử lý hình sự.

 

Chiều 30-3, VKSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn tháng đối với Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, chủ tàu đẩy số hiệu SG-3745, dùng để đẩy sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh). Thượng đã có hành vi điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 215 Bộ luật hình sự.


Phan Thế Thượng


Trần Văn Giang

Trong khi đó, Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu, lái tàu chính gây sập cầu Ghềnh) cũng bị VKSND tỉnh Đồng Nai phế chuẩn quyết định khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng vì đã có hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 212 BLHS. 

Riêng đối với Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) - theo CQĐT Công an Đồng Nai - được hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự và xem xét xử lý sau do chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 20-3, ông Thượng cùng với Giang và Lẹ điều khiển tàu đẩy sà lan chở cát từ miền Tây lên Đồng Nai bán. Khi tàu chạy đến khu vực TP.Hồ Chí Minh, do ông Thượng lên bờ đi làm việc riêng và giao tàu lại cho Giang và Lẹ điều khiển tiếp tục hành trình về Đồng Nai.

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, tàu chạy đến đoạn sông chảy qua cầu Ghềnh thuộc TP.Biên Hòa (Đồng Nai), do không kinh nghiệm trong điều khiển sà lan lại gặp dòng nước xoáy, cộng với việc tàu đẩy bị chết máy nên Giang đã để sà lan đâm vào trụ cầu Ghềnh, gây sập. Sà lan và tàu đẩy đã bị lật, chìm xuống đáy sông.

Sau khi xảy ra sự cố, Giang và Lẹ bỏ về quê và báo cho ông Thượng biết vụ việc. Đến ngày 21-3, ông Thượng cùng hai tài công là Giang và Lẹ đã bị Công an Đồng Nai tạm giữ.

Theo cơ quan điều tra, sà lan trên đã hết hạn sử dụng, Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển.

Theo Báo pháp luật tp Hồ Chí Minh

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke