Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành

Theo “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Việt Sin, tối 26/3 khi đi qua giao lộ Nguyễn Tri Phương và đường 3 Tháng 2 (Quận 10) anh phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Lập tức, “hiệp sĩ” đường phố Sài Gòn âm thầm đeo bám theo. Chạy xe đến đường 3 Tháng 2, hai người này bất ngờ rẽ vào Lý Thái Tổ để tiến vào trung tâm Sài Gòn.

ăn xin, chợ bến thành, Sài Gòn, lừa đảo 

Đến chợ Bến Thành (quận 1), người ngồi sau “nhanh như cắt” nhảy xuống xe, lẻn vào góc tối trên đường Trương Định để “hóa trang”. Từ một người lành lặn, đối tượng này nhanh chóng thay áo quần và bó cụt một chân.

ăn xin, chợ bến thành, Sài Gòn, lừa đảo 

“Trước khi khoác thêm cái quần vải khá rộng, nhàu nát, người này đã kịp “lót” trước một cái quần jean hòng tránh bị phát hiện hành vi đóng giả. Tiếp đó, người này đeo thêm cái túi và cầm xấp vé số lê lết quanh khu vực chợ đêm Bến Thành”- Việt Sin thuật lại.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng liên tiếp “mời chào” người dân qua lại mua vé số và tỏ ra khá “đắt hàng” vì nhiều người thấy người tàn tật đã tỏ ra thương cảm…

ăn xin, chợ bến thành, Sài Gòn, lừa đảo 

Khi đối tượng đang hành nghề, anh Nguyễn Việt Sin tiến đến cầm tờ 100.000 đồng mua 2 tờ vé số. Lập tức, đối tượng “giở chiêu” không có tiền thối (tiền thừa) và xin hết số tiền còn lại để chữa bệnh.

“Người thanh niên “kể khổ”: bị bại liệt hơn một năm, phải đi bán vé số mưu sinh dành dụm tiền để chữa bệnh. Người này cho biết mỗi ngày chỉ bán được hơn trăm tờ, không đủ tiền mưu sinh…”- anh Sin kể lại.

ăn xin, chợ bến thành, Sài Gòn, lừa đảo 

Cũng theo Sin, khi quan sát từ xa anh phát hiện “người bại liệt bán vé số” đã nhiều lần giở chiêu “không có tiền thối” để lợi dụng lòng tốt xin tiền và nhiều người đã “cắn câu”.

Việt Sin khẳng định: “Đây là nam thanh niên trong băng nhóm chuyên đóng giả người tàn tật, bị liệt chân, "lết" dưới đường để bán vé số. Theo như những gì tôi quan sát, người mua vé số thì ít mà người cho tiền thì nhiều”.

ăn xin, chợ bến thành, Sài Gòn, lừa đảo 

Sau một đêm theo chân các đối tượng này Việt Sin chứng kiến từ đầu tới cuối chiêu lừa dối tình thương, số tiền “bòn rút” của người dân lên tới vài triệu đồng.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke