Nam sinh lớp 11 chém bạn học vì ghen tuông

Nam sinh lớp 11 chém bạn học vì ghen tuông

 Đến xem văn nghệ, thấy Hoàng ngồi cùng xe với cô bạn mà mình thầm yêu, Tuấn liền rút dao tấn công khiến nạn nhân gục tại chỗ. 

Sáng 29-3, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Anh Tuấn (18 tuổi, trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch) về tội giết người.

Theo cáo trạng, đầu tháng 8-2015, khi đang học lớp 11, Tuấn được H. (bạn học cùng lớp) rủ đến xem văn nghệ ở nhà thờ cùng với ba người bạn học khác. Trong nhóm có Trần Thanh Hoàng, người mà Tuấn cho là tình địch.


Nguyễn Anh Tuấn tại phiên tòa sáng 29-3. Ảnh: CTV

Tối 10-8-2015, Tuấn đến sân nhà thờ thì thấy Hoàng đang ngồi trên xe cùng H. Tức giận Tuấn liền lao đến tấn công Hoàng bằng con dao đi rừng mang theo khiến Hoàng gục xuống tại chỗ.

Hoàng được chuyển cấp cứu qua hai bệnh viện mới giữ được tính mạng. Tuấn bị bắt giữ ngay sau đó. Theo kết quả giám định thương tật pháp y, Hoàng bị tổn thất 25% sức khỏe.

Tại phiên tòa sáng nay (29-3), Tuấn khai nhận có tình cảm, thầm yêu trộm nhớ và nhiều lần tỏ tình với H. nhưng đều bị H. từ chối. Sau khi thấy H. dành tình cảm cho Hoàng, Tuấn nảy sinh ý định muốn “xử” Hoàng để dằn mặt. Tuấn nhận hết lỗi về mình và xin tòa lượng thứ, giảm nhẹ tội để làm lại cuộc đời.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây tổn hại đến tính mạng người khác, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn mức án sáu năm sáu tháng tù giam. 

Theo báo Pháp luật tp Hồ Chí Minh

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke