QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TỤÊ – TẠI SAO PHẢI BẢO VỆ

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TỤÊ – TẠI SAO PHẢI BẢO VỆ

QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TỤÊ – TẠI SAO PHẢI BẢO VỆ ???


Tài sản trí tuệ được hiểu là những thành quả do trí tuệ con người tạo ra thông qua hoạt động sáng tạo. “Sở hữu trí tuệ” được hiểu là sự sở hữu đối với những tài sản trí tuệ đó.

Quyền sở hữu trí tuệ bao gồm các quyền sở hữu đối với sản phẩm của hoạt động trí tuệ và tinh thần như: tác phẩm văn học, nghệ thuật, tác phẩm khoa học, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, bí mật kinh doanh, chỉ dẫn địa lý và giống cây trồng. Những sản phẩm trí tuệ này đống góp rất nhiều cho sự hình thành và pháp triển nền văn minh nhân loại.

Tài sản trí tuệ không thể bị chiếm hữu về mặt thực tế và có khả năng lan truyền rất nhanh cũng như rất khó đế kiểm soát. Khi đã được công bố, việc dễ dàng bị sao chép, sử dụng và khai thác một cách rộng rãi ở bất kỳ nơi nào bởi bất kỳ ai mà có thể không cần xét đến ý kiến cũng như lợi ích của những người tạo ra chúng.

Trên thực tế bất kì một sản phẩm nào mới xuất hiện trên thị trường mà thu hút nhiều khách hàng, thì rất dễ bị các đối thủ cạnh tranh hoặc bất kì người nào áp dụng tạo ra những sản phẩm tương tự. Khi đó họ sẽ tung ra nhiều chiêu trò, phương thức để thức thu hút khách hàng cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm nguyên gốc.

Nhà sáng tạo gốc có thể bị đánh bật khỏi thị trường trong khí đó bên đối thủ cạnh tranh lại ung dung hưởng lợi mà không mất công suy nghĩ, không phải bỏ tiền cho sản phẩm của nhà sáng tạo gốc.

Chính vì vậy những nhà sáng tạo cần bảo vệ quyền của mình đối với tài sản trí tuệ tạo ra. Khi đăng kí bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm là bạn sẽ được độc quyền đối với sản phẩm, hạn chế việc bị sao chép, bắt chước xâm phạm.

Đăng kí quyền sở hữu trí tuệ là bảo quyền và lợi ích của chính bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke