THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ 2021

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ 2021

Tem chống giả của Bộ công an là phương thức để bảo vệ doanh nghiệp, hàng hóa và người tiêu dùng, là cách thức để người tiêu dùng có thể nhận diện được hàng hóa và tránh nhầm lẫn khi mua sắm, là một biện pháp kinh tế, cũng là phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp.Vậy thủ tục vá cách đăng ký tem chống hàng giả được thực hiện như thế nào, Luật Thiên Thanh sẽ giải đáp qua bài viết này.

1.Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là biện pháp chống hàng giả, hàng nhái giúp doanh nghiệp bảo vệ được uy tín và thương hiệu cho các sản phẩm của mình trên thị trường. Đồng thời giúp người tiêu dùng và khách hàng có thể lựa chọn được những mặt hàng chất lượng nhất trên thị trường, không để hàng giả hàng nhái “làm phiền”.

Hiện nay tem chống giả tồn tại dưới rất nhiều hình dạng, cách thức và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong số đó cũng không ít loại tem chống hàng giả chất lượng kém không chỉ khiến việc xác thực sản phẩm của người tiêu dùng trở nên khó khăn, thậm chí là không thể kiểm tra hàng thật – giả mà còn làm cho doanh nghiệp “điêu đứng” vì đánh mất niềm tin với khách hàng, đối tác.

2.Đặc điểm của tem chống hàng giả của Bộ công an

– Tem do đơn vị in của Bộ công an in ấn quản lý mẫu.

– Vân nền tem được thiết kế vô cùng tinh xảo.

– Công nghệ chống giả đặc biệt và hiện đại, rất khó để làm giả.

– Quy trình xét duyệt hô sơ cấp tem nghiêm ngặt, đúng quy định, đảm bảo yêu cầu sản phẩm dán tem phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo quy định.

– Với thông tin của Bộ công an trên tem, sẽ giúp mang lại niềm tin cho người tiêu dùng, qua đó bảo vệ và nâng cao uy tín cho thương hiệu sản phẩm.

– Có thể kết hợp làm tem niêm phong, tem bảo hành, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

3.Tính pháp lý của tem chống hàng giả được Bộ công an cấp

– Tem có tính pháp lý cao do Bộ công an trực tiếp sản xuất nên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố và nâng lên một tầm cao mới.

– Mọi sản phẩm dán tem chống hàng giả được thừa nhận là sản phẩm chính hãng có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, độ tin cậy… vì đã thông qua sự xét duyệt và chứng thực của Bộ công an.

– Tem là căn cứ xác minh, kiểm soát sản phẩm cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật, hàng giả để xử lý.

4.Điều kiện để được cấp tem chống hàng giả

– Cơ quan thuộc Bộ công an chỉ cấp tem chống hàng giả cho những doanh nghiệp có sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và có đầy đủ giấy phép lưu hành trên thị trường…

5.Thủ tục cấp tem chống hàng giả

5.1 Hồ sơ xin cấp tem chống hàng giả 

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chứng thực.

– Đơn đề nghị cấp tem.

– Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

– Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem (công ty có ngành nghề sản xuất sản phẩm đó, tờ khai hải quan, công bố lưu hành sản phẩm, test, kiểm nghiệm…).

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật.

– Trường hợp có logo thì logo đó phải được đăng ký quyền tác giả hoặc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Nếu chưa đăng ký thì doanh nghiệp phải có bản cam kết không nhái hay sử dụng logo của doanh nghiệp khác để in.

– Danh sách sản phẩm cần dán tem.

– Giấy ủy quyền xin cấp tem.

5.2 Quy trình cấp tem chống hàng giả

– Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng.

– Tư vấn khách hàng lựa chọn mẫu tem và báo giá.

– Mẫu tem sẽ được Bộ công an thiết kế và gửi cho khách hàng chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với mẫu và xác nhận mẫu thiết kế cuối cùng.

– Ký hợp đồng xác nhận đồng ý vơi mẫu thiết kế tem, bảng báo giá tem.

– Tem được Bộ công an sản xuất và được chuyển đến cho các doanh nghiệp.

Trước kia, Viện Khoa học hình sự trực thuộc Bộ công an trực tiếp ký hợp đồng và cung cấp tem cho doanh nghiệp có dịch vụ cung cấp tem chống hàng giả, Tuy nhiên từ tháng 2/2017, Viện khoa học hình sự đã ngưng cung cấp dịch vụ này. Việc in tem chống hàng giả được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật . Hiện tại dịch vụ cung cấp tem chống hàng giả đang rất phát triển, nên các doanh nghiệp sản, kinh doanh sản phẩm cần lưu ý và cảnh giác trước những quảng cáo gắn mác “Tem thực hiện bởi Viện Khoa học hình sự – Bộ công an”. Do đó, các công ty nên in tem chống hàng giả ở những đơn vị, doanh nghiệp có chức năng in tem thuộc Bộ Công an.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

Hotline: 0903217988
Email: contact@luatthienthanh.vn
Văn phòng Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh:
Phòng 302, tầng 3, số 142 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thong ke