Dân sự
HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ BẰNG GIẤY VIẾT TAY CÓ HIỆU LỰC KHÔNG ?

Hợp đồng thuê nhà bằng giấy viết tay rất phổ biến, nhất là thuê nhà trọ. Nhưng khi hợp đồng chưa được công chứng, chứng thực thì có hiệu lực không? Nếu xảy ra tranh chấp thì làm thế nào?

MỘT SỐ QUY ĐỊNH CẦN BIẾT VỀ HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC

Trước khi trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp nào đó, hầu hết người lao động đều phải trải qua quá trình thử việc. Tuy nhiên, rất ít người tìm hiểu về vấn đề này nên đã gián tiếp chấp thuận, từ bỏ rất nhiều quyền lợi của mình. Để làm rõ hơn, hãy cùng Luật Thiên Thanh tìm hiểu qua bài viết này.

BỊ ĐÁNH CẮP THÔNG TIN ĐỂ VAY TIỀN, CÓ PHẢI TRẢ NỢ?

Hiện nay, việc vay tiền đang càng ngày càng trở nên dễ dàng thậm chí người vay chỉ cần có số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), số điện thoại... Tuy nhiên, nếu một người bị đánh cắp thông tin để vay tiền thì có phải trả nợ không?

SINH ĐỦ 02 CON TRƯỚC 35 TUỔI PHỤ NỮ SẼ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG, HỖ TRỢ TIỀN

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 01/2021/TT-BYT hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ TỪ 01/7/2021 CÓ GÌ KHÁC TRƯỚC?

Từ ngày 01/7/2021, khi Luật Cư trú 2020 có hiệu lực, điều kiện đăng ký tạm trú có nhiều quy định “siết chặt” hơn so với trước.

VAY TIỀN KHÔNG TRẢ CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ?

Vay nợ là quan hệ dân sự xảy ra thường xuyên, phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Vậy vay tiền không trả bị xử lý như thế nào?

VỢ/CHỒNG TỰ TRẢ NỢ KHI NÀO? CÙNG NHAU TRẢ NỢ KHI NÀO?

Trong mối quan hệ hôn nhân nên có những khoản nợ phải cả hai cùng nhau trả, có những khoản nợ chỉ là nghĩa vụ riêng của từng người. Luật Thiên Thanh sẽ cung cấp đến bạn các quy định của pháp luật về việc khi nào khoản nợ là nghĩa vụ chung và nghĩa vụ riêng của từng người.

SAU KHI LY HÔN BỊ NGĂN CẢN THĂM NUÔI CON, CÓ GIÀNH LẠI QUYỀN ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi bố mẹ ly hôn những đứa con thường là người chịu thiệt thòi nhất. Trong bản án ly hôn của Tòa án  luôn có “Không ai được ngăn cản quyền thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung” nhưng nhiều người vẫn làm ngược lại ngăn cản phía bên vợ hoặc chồng không được gặp hoặc gây khó khăn khi muốn gặp con”. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp cha, mẹ người không trực tiếp nuôi con muốn được thăm nuôi con nhưng bị bên còn lại ngăn cản.

Thong ke