Đất đai
Hồ sơ, thủ tục xóa đăng ký thế chấp Sổ đỏ 2021

Để hoàn tất thủ tục xóa đăng ký thế chấp Sổ đỏ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp cho Văn phòng/Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai để ghi thông tin vào sổ địa chính.

ĐẤT KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ CÓ BÁN ĐƯỢC KHÔNG ?

Việc chuyển nhượng mua bán đất không có Sổ đỏ xảy ra phổ biến. Rất nhiều người băn khoăn thắc mắc đất không có Sổ đỏ có bán được không? Có cách nào mua bán đất khi không có Sổ đỏ đúng với quy định của pháp luật ?

LÀM SỔ ĐỎ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Để được cấp Sổ đỏ thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng nơi quy định.

05 QUY ĐỊNH MỚI VỀ 'SỔ ĐỎ' ÁP DỤNG TỪ NGÀY 08/02/2021

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực từ ngày 08/02/2021 sau đây.

ĐIỀU KIỆN BỒI THƯỜNG KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI NHÀ ĐẤT

Người sử dụng đất phải có đủ điều kiện bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thì mới được bồi thường. Điều kiện bồi thường với mỗi đối tượng sử dụng đất là khác nhau. Vậy những điều kiện đó là gì?

NGƯỜI DÂN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI Ở ĐÂU?

Xảy ra tranh chấp đất đai, người dân phải yêu cầu giải quyết ở đâu? Tranh chấp đất đai có bắt buộc phải gửi đơn tới UBND xã/phường để giải quyết không?

ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI ĐẤT AO VƯỜN SANG ĐẤT THỔ CƯ XÂY NHÀ

Điều kiện, thủ tục chuyển đổi từ đất vườn ao thành đất thổ cư xây nhà. Khi chuyển mục đích sử dụng đất lên đất thổ cư phải có nghĩa vụ đóng những loại thuế nào?

4 KHOẢN TIỀN NỘP KHI CHUYỂN MỤC ĐÍCH SANG ĐẤT Ở 2021

Khi chuyển mục đích sử dụng đất người dân quan tâm đến hai vấn đề chính là có được chuyển hay không và số tiền nộp khi chuyển mục đích sang đất ở là bao nhiêu? Những khoản tiền có thể phải nộp dưới đây sẽ giúp người dân ước lượng và chuẩn bị trước khi xin chuyển sang đất ở.

Thong ke